Kênh kết nối

Milwaukee Bucks được cải thiện về mặt phòng thủ nhưng bế tắc về tình hình tấn công

Tin bóng rổ | by Hồ Thị Mỹ Trinh

Dưới thời cai quản của huấn luyện viên Doc Rivers, Milwaukee Bucks đã có những cải thiện tích cực ở phương diện phòng thủ, nhưng lại bế tắc trong khâu tấn công. Ở phương diện phòng thủ, Milwaukee Bucks là 1 trong 4 đội bóng triển khai tốt nhất ở NBA. Tuy nhiên, mọi thứ đều ngược lại ở vấn đề tấn công.

Milwaukee Bucks dưới thời của Doc Rivers lại chỉ đứng ở vị trí thứ 15 trong những đội bóng tấn công hiệu quả nhất NBA. Đây rõ ràng là một vấn đề đáng lo cho Milwaukee Bucks. Chi tiết thông tin về tình hình của Milwaukee Bucks ra sao sẽ được Truc tiep NBA gửi đến bạn thông qua những nội dung bên dưới đây.

Tổng quan về tình hình của Milwaukee Bucks ở thời điểm hiện tại

Tình hình của Milwaukee Bucks sau khi được tiếp quản bởi Doc Rivers

Nhìn chung, triều đại Milwaukee Bucks dưới thời của vị đầu tàu Doc Rivers hoàn toàn không ổ định. Ở 10 trận đấu đầu tiên khi Doc Rivers tiếp quản, Milwaukee Bucks đã để thua tới 7 lần ra quân trước kỳ nghỉ All-Star. Milwaukee Bucks để thua cả Miami Heat khi Jimmy Butler vắng mặt. Ngay cả đội 2 của Memphis Grizzlies cũng có thể khiến họ Milwaukee Bucks gục ngã.

Gần đây, mọi thứ có thể đã ổn hơn khi Milwaukee Bucks có thành tích 6 trận liên thắng. Nhưng khi có một màn so tài với Golden State Warriors đang có một độ thi đấu bết bát, vừa thua 52 điểm trước Boston Celtics thì Milwaukee Bucks lại đón nhận một thất bại với tỉ số 90 - 125. Một tỉ số hoàn toàn cách biệt và đủ lớn.

Không thể không công nhận một điều rằng, Doc Rivers đã có rất nhiều cải cách đáng mừng khi quản lý Milwaukee Bucks. Nhưng rõ ràng Milwaukee Bucks vẫn đang trong trạng thái bất ổn định và được đánh giá thấp trong cuộc chiến giành ngôi vương NBA. Milwaukee Bucks vẫn chưa hoàn toàn có thể tìm lại mình.

Điểm tích cực trong hệ thống phòng thủ của Milwaukee Bucks

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy Milwaukee Bucks rõ ràng đang không chơi bóng theo cách tốt nhất có. Nhưng trước khi Docs Rivers đến tiếp quản thì Milwaukee Bucks có rất nhiều vấn đề trong khâu phòng ngự. Theo tính toán và phân tích mà Truc tiep NBA thu được, Milwaukee Bucks dưới thời Adrian Griffin chỉ xếp hạng thứ 19/30 trong bảng xếp hạng phòng ngư.

Nhưng khi Docs Rvers tới thì Milwaukee Bucks đang là 1 trong 4 đội bóng có hệ thống triển khai phòng ngự hay nhất ở NBA. Milwaukee Bucks không còn hoãn loạn, lớ ngớ hơn trong những tình huống phản công nhanh nhanh, và chặt chẽ cũng như cứng rắn hơn trong những đợt phòng thủ cận rổ.

Điều này cũng không tạo ra quá nhiều bất ngờ bởi trước đây, các đội bóng được nhà cầm quân Doc Rivers quản lý thường có khả năng phòng ngự ấn tượng. Huấn luyện viên Doc Rivers làm rất tốt trong việc giúp các cầu thủ có thể giao tiếp với nhau, hỗ trợ và khắc phục những thiếu sót của từng cá nhân.

Khi được Adrian Griffin dẫn dắt, Milwaukee Bucks là đội bóng để đối thủ ghi điểm nhiều thứ 5 ở khu vực hình thang. Nhưng tới thời của huấn luyện viên Doc Rivers, Milwaukee Bucks là đội bóng phòng ngự ở khu vực cận rổ toàn diện và tốt nhất ở NBA.

Với những điều trên, chúng ta có thể thấy Doc RIvers luôn phân tích, tính toán kỹ càng vai trò, tình huống lý và vị trí thích hợp nhất cho từng cầu thủ.

Những điểm hạn chế trong việc tấn công của Milwaukee Bucks

Damian Lillard đang thi đấu với một phong độ sa sút

Dù làm rất tốt trong việc cải thiện khả năng phòng thủ của Milwaukee Bucks, nhưng khả năng tấn công của đội bóng chính là điều khiến nhà cầm quân Doc Rivers đau đầu không thôi. Từng ngồi ở vị trí đội bóng có khả năng tấn công tốt thứ 2 tại NBA, Milwaukee Bucks giờ đây lại rớt thẳng xuống hạng 15 khi Doc Rivers tiếp quản đội bóng.

Bỏ qua việc Khris Middleton dính chấn thương và không thể ra sân, thì việc Doc Rivers triển khai các pha tấn công thực sự có một vấn đề lớn. Trong tay Doc Rivers có hai ngôi sao lớn ở phương diện tấn công là Damian Lillard và Giannis Antetokounmpo, nhưng Milwaukee Bucks lại chẳng thể triển khai tốt các pha tấn công.

Dù Giannis Antetokounmpo đang thi đấu rất tốt nhưng Damian Lillard thì ngược lại hoàn toàn. Damian Lillard đang thi đấu với hiệu suất ghi điểm là 42,3%, hiệu suất ném ăn cú 3 điểm chỉ dừng lại ở 34,7%. Đây là những con số cho thấy Damian Lillard đang cực kỳ sa sút phong độ khi so với thời anh còn ở Portland Trail Blazers

Trong những lần ra quân gần đây. Milwaukee Bucks thường xuyên triển khai các pha bù lật giữa Damian Lillard và Giannis Antetokounmpo. Nhưng hiệu quả của cách chơi này lại không cao. Cá nhân kết hợp lý tưởng nhất với Damian Lillard là Brook Lopez. Brook Lopez là người thường dựng tường và tạo không gian cho Damian Lillard xâm nhập vùng cận rổ để ghi điểm.

Không chỉ Milwaukee Bucks, mà những đội bóng đình đám khác như Los Angeles Clippers hay Philadelphia 76ers cũng bế tắc trong khâu tấn công khi được Doc Rivers. tiếp quản Dù 2 đội bóng trên có rất nhiều ngôi sao tấn công hàng đầu ở NBA.

Tổng kết

Bên trên chính là các vấn đề của Milwaukee Bucks khi được Doc Rivers dẫn dắt và quản lý. Nếu thích xem tin bóng rổ, bạn hãy theo dõi để xem theo nhiều thông tin khác nhé.

Bài liên quan

❰ quay lại